Recent Comments

Nhạc phim "Lưới trời" khiến nhiều người thổn thức

0

Phần hình ảnh MV sử dụng các cảnh trong phim “Lưới trời” như miền Tây xưa, đặc biệt là các phân đoạn khốc liệt, đầy nước mắt của nhân vật chính do Nhật Kim Anh đảm nhận.

Từ khi phim truyền hình Lưới trời lên sóng, ngoài nội dung ngày một hấp dẫn, nhạc phim cũng là chủ đề được nhiều người nhắc đến.

Khán giả ấn tượng ở phần giới thiệu phim, những phân đoạn nhuốm màu đau thương của nhân vật chính Út Hạnh (Nhật Kim Anh), một đoạn nhạc vang lên cứ gây khắc khoải. Nhiều khán giả mong chờ bản hoàn chỉnh của ca khúc. Không phụ lòng mong đợi đó, ngày 1/11, NSX phim Lưới trời giới thiệu MV Duyên lỡ – ca khúc được chọn làm nhạc chính.

Nhạc phẩm do nhạc sĩ Phạm Hồng Biển viết, thể hiện bởi ca sĩ Hồ Trung Dũng. Nội dung khắc họa cuộc đời người con gái lỡ duyên với người mình từng hết lòng yêu thương. Giữa dòng đời chua cay, nghiệt ngã, để tìm thấy được hạnh phúc riêng, sự bình yên thật sự chẳng hề dễ dàng. Ca khúc được viết theo thể loại Pop Ballad để kể chuyện, thể hiện nỗi lòng.

Ngoài nội dung hấp dẫn, "Lưới trời" của Nhật Kim Anh còn khiến nhiều người thổn thức với bản nhạc phim “càng nghe càng thấm” - Ảnh 2.

Tác giả chọn hình ảnh lục bình trôi lênh đênh trên sông, chẳng biết về đâu để mở đầu bài như cách ví von với số phận người con gái. Họ chấp nhận hy sinh và hết mình với tình yêu nhưng điều nhận lại chỉ là xót xa, cay đắng. Giữa dòng đời, cánh hoa mỏng manh ấy bị vùi dập bởi sóng gió và người đời. Phần điệp khúc chất chứa nỗi đau, sự day dứt, và có chút hoài niệm, tiếc nuối. Bản hòa âm được sử dụng tiếng piano, cello và violin chủ đạo, mang đến sự da diết khôn nguôi, xoáy vào tim của người nghe.

Ngoài nội dung hấp dẫn, "Lưới trời" của Nhật Kim Anh còn khiến nhiều người thổn thức với bản nhạc phim “càng nghe càng thấm” - Ảnh 3.

Phần hình ảnh MV sử dụng các cảnh trong phim Lưới trời như miền Tây xưa, đặc biệt là các phân đoạn khốc liệt, đầy nước mắt của nhân vật chính. Đạo diễn chọn khoảnh khắc hạnh phúc le lói của Út Hạnh (Nhật Kim Anh) khi còn ở bên Hải (Trung Dũng), đối lập với cảnh bị tát, cắt tóc hay bần thần ôm bụng bầu từ Sài Gòn về quê trong ê chề, đau đớn… Tất cả cho người xem thấy rõ cuộc đời đầy bi thương của người con gái.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền nói khi nghe “Duyên lỡ”, anh cảm thấy hài lòng bởi câu chuyện và cảm xúc được viết bám sát kịch bản, thể hiện đúng số phận của người con gái kém may mắn trong tình yêu nên đã lựa chọn làm nhạc phim chính.

Nhạc sĩ Phạm Hồng Biển nhận lời từ đạo diễn Nguyễn Phương Điền viết ca khúc Duyên lỡ này. Khi xem qua một vài tập phim, số phận của Út Hạnh đã khiến anh viết rất nhanh những câu hát mở đầu. Càng về sau, nỗi đau và sự thấm thía ngày càng lớn khiến tác giả phải chắt lọc rất nhiều câu từ để phù hợp với nội dung phim. Phạm Hồng Biển mất gần hai tuần để hoàn thành bài hát.

Phạm Hồng Biển cũng chính là người gợi ý cho NSX, đạo diễn về việc Hồ Trung Dũng sẽ thể hiện ca khúc này. Vốn quen biết, đi diễn cùng nhau nhiều năm, hiểu được chất giọng và cách hát của Hồ Trung Dũng nên nhạc sĩ đã tin tưởng giao bài. Cả hai mất nửa ngày trong phòng thu để hoàn thiện bài hát. Cách hát chậm rãi, thủ thỉ, day dứt của Hồ Trung Dũng khiến tác giả và người nghe hoàn toàn bị chinh phục.

Lyrics:
Cánh lục bình trôi xuôi, lắc lay giữa dòng mãi biết về đâu
Tìm hoa tươi màu trong ánh hoàng hôn, biết mai đây màu thủy chung có còn thắm
Xuôi về miền đất mới, có chăng nơi này mơ ước ngày xanh
Sắc hoa hiền lành trong gió mỏng manh, biết đâu dòng đời khổ đau cuốn vào vết sầu
Dòng sâu đâu biết đục trong, sao lưới tình si ai đã bủa vây?
Ai đắm mình trong cơn khát tình thương diệu kỳ
Ngờ đâu giây phút biệt ly, em hóa đảo điên theo bóng người đi
Nỗi nhớ triền miên theo sóng muộn phiền xô nhau

Thế gian đầy khổ đau, nuối tiếc tình xưa bao nhiêu cho vừa
Nếu lúc gặp nhau không mang dối lừa tình ta có khác?
Khúc ly biệt tan nát, níu kéo được đâu yêu thương muộn màng
Thoáng kiếp tình si sau cơn bẽ bàng, người xa ngút ngàng.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

© all rights reserved
made with by templateszoo